Jump menu

Main content |  back to top

Văn phòng giao dịch chính của Shell tại Việt Nam có địa chỉ tại 39 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Shell có văn phòng tại Hà Nội và nhà máy tại KCN Gò Dầu (Long Thành, Đồng Nai).

 

Các Giá trị của chúng tôi

Các Giá trị cốt lõi của chúng tôi gồm Trung thực, Liêm chính và Tôn trọng con người làm nền tảng cho Các Nguyên tắc Kinh doanh Chung của Shell.

Hoạt động kinh doanh của Shell tại Việt Nam

Shell trở lại Việt Nam năm 1988 sau khi Việt Nam ban hành Luật Đầu tư Nước ngoài. Ngay lúc đó, Shell ký kết hợp đồng phân chia sản phẩm đầu tiên để thăm dò dầu khí ngoài khơi Đà Nẵng và sau đó là ngoài khơi Vũng Tàu.

Shell đã đầu tư hơn 150 triệu đô la Mỹ vào hoạt động thăm dò khai thác nơi đây nhưng không tìm thấy mỏ dầu với trữ lượng kinh doanh và do đó, hoạt động này đã chấm dứt vào năm 1996.

Hoạt động tiếp thị và phát triển kinh doanh của Shell Hạ nguồn bắt đầu năm 1989 cùng với sự thành lập Văn phòng Đại diện Quốc tế Shell tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bốn năm sau đó. Các ngành hàng của Shell: dầu nhớt, nhựa đường, hóa chất và khí hóa lỏng lần lượt ra đời và bắt đầu hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên toàn quốc.

Hiện nay, tại Việt Nam, Shell đang hoạt động với pháp nhân công ty Shell Việt Nam TNHH, chuyên sản xuất và kinh doanh các dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp cho ô tô, xe máy, và các loại động cơ.

Shell là một tập đoàn toàn cầu gồm các công ty năng lượng và hóa dầu. Trụ sở chính của Tập đoàn đặt tại The Hague, Hà Lan và CEO là Ben van Beurden. Công ty mẹ của Tập đoàn Shell là công ty đại chúng Royal Dutch Shell, thành lập tại Anh và Wales.

Chiến lược của chúng tôi là củng cố vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp dầu khí, đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng toàn cầu một cách có trách nhiệm. An toàn và trách nhiệm xã hội và môi trường là trung tâm của các hoạt động của chúng tôi.

Hoạt động kinh doanh của chúng tôi chia thành bốn ngành kinh doanh: Thượng nguồn, Khí Tổng hợp, Hạ nguồn, và Dự án & Công nghệ.

Tìm hiểu thêm về chiến lược của tập đoàn - mở trang Shell.com và các dự án lớn - mở trang Shell.com

Các Giá trị cốt lõi của chúng tôi gồm trung thực, liêm chính và tôn trọng con người làm nền tảng cho Các Nguyên tắc Kinh doanh Chung của Shell - mở trang Shell.com.

Shell qua các con số (số liệu năm 2015)

Hoạt động tại hơn 70 quốc gia

Tuyển dụng khoảng 93.000 nhân viên

Bán ra 22,6 triệu tấn LNG quy đổi / năm

Sở hữu cổ phần trong 23 nhà máy lọc dầu

Sản xuất 3 triệu thùng dầu quy đổi mỗi ngày

Kết quả kinh doanh

Xem thông tin tại trang dành cho nhà đầu tư để cập nhật kết quả kinh doanh quý mới nhất - mở trang Shell.com

Năm 2015:

  • Doanh thu: 265 tỷ đô la
  • Thu nhập: 2,2 tỷ  đô la
  • Đầu tư vốn: 28,9 tỷ đô la
  • Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D): 1,1 tỷ đô la

Thông tin nhanh về phát triển bền vững:

Chi 122 triệu đô la cho đầu tư xã hội tự nguyện, bao gồm:

  • Khoảng 93 triệu đô la chi cho các chương trình phát triển cộng đồng, cứu hộ thiên tai, giáo dục, y tế và đa dạng sinh học; và 
  • Khoảng 29 triệu đô la chi cho các chương trình thuộc ba chủ đề chiến lược là phát triển doanh nghiệp, an toàn giao thông đường bộ và tiếp cận nguồn năng lượng.

Tại các nước có thu nhập thấp, 75% tổng chi tiêu của các công ty Shell là cho việc mua hàng hóa và dịch vụ từ các công ty địa phương.

Tìm hiểu thêm về hoạt động môi trường và xã hội - mở trang Shell.com

Công cụ trang