Jump menu

Main content |  back to top

Biến đổi khí hậu và Shell

Photo of a frog

Chúng tôi là một trong những công ty năng lượng đầu tiên trong năm 1997 nhận ra nguy cơ biến đổi khí hậu và kêu gọi hành động của các chính phủ, của ngành và người sử dụng năng lượng, và chính chúng tôi cũng thực hiện. Các viễn cảnh năng lượng mới nhất của chúng tôi cho thấy các nhiên liệu hóa thạch sẽ tiếp tục thỏa mãn phần lớn nhu cầu gia tăng năng lượng của thế giới trong nhiều thập niên tới.

Điều này làm cho việc quản lý phát thải khí CO2 từ than đá, dầu mỏ và khí thiên nhiên trở nên quan trọng khi giải quyết vấn đề biển đổi khí hậu do con người gây ra.

Phương thức của chúng tôi bao gồm:

  1. Gia tăng hiệu quả hoạt động của chúng tôi.
  2. Tạo dựng khả năng thu giữ và tồn trữ carbon dioxide (CCS) vững mạnh. Công nghệ cơ sở về CCS đã được chứng minh và chúng tôi tham gia vào một số dự án “học hỏi qua thực hành” càng nhanh càng tốt.
  3. Tiếp tục nghiên cứu và phát triển công nghệ làm tăng hiệu suất và giảm phát thải từ các hoạt động của chúng tôi.
  4. Tích cực phát triển nguồn năng lượng ít CO2, gia tăng cung cấp khí thiên nhiên và phát triển nhiên liệu vận tải, kể cả nhiên liệu sinh học.
  5. Hỗ trợ quản lý nhu cầu năng lượng qua việc phát triển thị trường đối với các sản phẩm và dịch vụ - như công thức tiết kiệm nhiên liệu cho dầu và dầu nhớt hiệu suất cao - điều này giúp hàng triệu khách hàng là tổ chức và kênh bán lẻ sử dụng ít năng lượng hơn và thải ít CO2 hơn.
  6. Tích cực khuyến khích chính phủ các nước đưa ra khung chính sách quốc tế hiệu quả để quản lý CO2 và khí gây hiệu ứng nhà kính khác.

Quản lý tác động môi trường

Đa dạng sinh học: Shell đang góp phần bảo vệ đa dạng sinh học và thúc đẩy bảo tồn.

Ngoài các kế hoạch hành động vì sự đa dạng sinh học của riêng  Shell, chúng tôi còn hợp tác với các tập đoàn bảo tồn hàng đầu gồm Wetlands International và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (International Union for the Conservation of Nature - IUCN) để hỗ trợ việc nghiên cứu như giúp dễ nhận dạng các loài có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Phòng tránh tràn dầu: Tràn dầu và các sản phẩm dầu có thể gây hại cho môi trường và đem đến rủi ro cho nhân viên của chúng tôi cũng như cộng đồng lân cận. Mặc dù các sự cố tràn dầu từ tàu chở dầu thu hút sự chú ý của dư luận nhất, nhưng chúng hiếm khi xảy ra.

Vào năm 2008, các tàu chúng tôi quản lý đã vận chuyển 40 triệu tấn hàng hóa và đã không xảy ra tràn dầu. Tại các cơ sở hoạt động của mình, chúng tôi liên tục giảm bớt lượng dầu và các sản phẩm dầu bị tràn từ các hoạt động của chúng tôi vì các lý do mà chúng tôi có thể kiểm soát như do ăn mòn hoặc sự cố vận hành.

Nhờ vào các cải tiến đang thực hiện về cách vận hành cũng như bảo dưỡng các nhà máy của chúng tôi, khối lượng dầu tràn này thấp hơn gần 80% so với năm 1998.

Khắc phục ô nhiễm không khí từ các hoạt động của chúng tôi: Shell đã cố gắng giảm phát thải chất ô nhiễm cục bộ từ các hoạt động của chúng tôi. Điều này đòi hỏi phạm vi đầu tư rộng lớn để nâng cấp các cơ sở, lắp đặt thiết bị đốt sạch hơn và công nghệ thu giữ sulphur dioxide.

Giảm sử dụng nước của chúng tôi: Công nghệ mới đóng vai trò then chốt trong việc giúp chúng tôi giảm sử dụng nước. Chẳng hạn như, nhà máy khí hóa lỏng GTL Pearl của chúng tôi ở Qatar, được thiết kế không cần lấy nước ngọt từ vùng đất vốn khan hiếm nước này.

Dự án Schoonebeek ở Hà Lan sẽ tái sử dụng nước thải đô thị để tạo hơi nước. Tại Oman, một dự án đang thực hiện để trồng bè cỏ (thảm nổi thực vật) nhằm làm sạch 45.000 m3 nước được mang lên bề mặt hàng ngày khi liên doanh sản xuất dầu.

Công cụ trang