Jump menu

Main content |  back to top

Nhiên liệu hóa thạch vẫn được xem là nguồn năng lượng chính của thế giới trong các thập kỷ tới, nhưng cũng sẽ cần thêm các nguồn năng lượng bền vững, sạch và tiện lợi khác.

Nhiên liệu sinh học

Nhiên liệu sinh học được sản xuất từ sinh khối, thông thường là thực vật, và nhiên liệu sinh học dạng lỏng có thể được sử dụng trong vận tải. Chúng tôi là một trong các nhà phân phối nhiên liệu sinh học lớn nhất thế giới và đang phát triển các loại nhiên liệu sinh học tốt hơn giảm thải khí CO2 và là nguồn nhiên liệu thay thế bền vững.

Hai dạng nhiên liệu sinh học chính ngày nay là ethanol và FAME (Fatty Acid Methyl Easters), phần lớn nguồn cung cấp dựa vào mùa vụ cây lương thực như lúa mì hoặc mía đường. Chúng tôi đang nghiên cứu tìm một nguồn nguyên liệu khác không cạnh tranh với cây lương thực để phát triển quy trình chuyển hóa thải ra ít khí CO2 và sản xuất nhiên liệu hiệu quả.

Việc nghiên cứu nhiên liệu sinh học của chúng tôi bao gồm tìm các nguồn cung cấp nguyên liệu thay thế. Chúng tôi xem xét tìm kiếm các enzyme mới và rắn chắc để phá vỡ cấu trúc cellulose trong thực vật, như rơm rạ.

Tảo có tiềm năng là nguồn dầu thực vật bền vững, có thể sử dụng để sản xuất nhiên liệu sinh học cho động cơ diesel. Hiện vẫn còn ở giai đoạn đầu tiên, nhưng tảo có nhiều hứa hẹn vì chúng phát triển nhanh và có thể trồng trong các hồ nước biển và hạn chế sử dụng đất màu mỡ cũng như nước ngọt.

Khí Hydro

Khí Hydro được nhiều người xem là "nhiên liệu của tương lai", nhưng vẫn còn một quãng đường dài để đi đến đó. Đây là một phương thức chuyển hóa năng lượng, cũng giống như điện năng, và vì vậy cần phải được sản xuất từ một (vật) chất khác. Thông thường nhất, khí hydro được sản xuất bằng cách sử dụng hơi nước phản ứng với methane và chuyển hóa nó thành khí hydro và carbon. Hydro cũng có thể được sản xuất từ nước bằng điện giải.

 Sau đó, khí hydro có thể được lưu giữ và chuyển hóa thành năng lượng dưới dạng pin nhiên liệu hydro, hiện nay đã có bán cho xe ô tô. Trong phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hydro, một phản ứng hóa học bên trong pin - thường là giữa hydro và oxy - sinh ra điện cho động cơ và phát thải duy nhất tại ống xả khí chỉ là hơi nước.

Chúng tôi đang tìm hiểu càng nhiều càng tốt về việc tái nạp năng lượng hydro và cách thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tương lai. Chúng tôi đang tham gia vào các dự án nghiên cứu và mô hình và đã mở ra một số trạm tái nạp hydro thương mại. 

Công cụ trang