Ảnh chụp ba tuabin gió trên đồi với phác thảo của đồ thị Đạt phát thải ròng bằng không

Đạt phát thải ròng bằng không

Hợp tác với khách hàng của chúng tôi và các ban ngành đa lĩnh vực để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang không phát thải ròng

Hai nhân viên Shell đi giữa các tấm pin mặt trời khổng lồ

Ứng phó với biến đổi khí hậu là một thách thức cấp bách. Chúng tôi sẽ đóng góp vào một thế giới không phát thải, xã hội ngừng thêm vào tổng lượng phát thải khí nhà kính trong bầu khí quyển.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp năng lượng không phát thải ròng vào năm 2050, nhịp bước cùng xã hội và khách hàng của chúng tôi. Điều này hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng hơn nhằm giải quyết biến đổi khí hậu được nêu trong Thỏa thuận Paris của Liên hợp quốc: hạn chế sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu lên 1,5°C.

Một con tàu chở hàng cập bến nhìn từ trên cao

Trở thành một doanh nghiệp năng lượng không phát thải ròng có nghĩa là chúng tôi đang giảm phát thải từ các hoạt động của mình và từ nhiên liệu và các sản phẩm năng lượng khác mà chúng tôi bán cho khách hàng của mình. Điều đó cũng có nghĩa là thu hồi và lưu trữ bất kỳ lượng khí thải còn lại nào bằng cách sử dụng công nghệ hoặc cân bằng chúng với các bù đắp.

Chúng tôi đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình và tìm kiếm những cơ hội mới - cung cấp nhiều năng lượng carbon thấp hơn như nhiên liệu sinh học, hydro, sạc cho xe điện và điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Một người đàn ông sử dụng thiết bị Shell Recharge, trong khi một cô gái quan sát từ bên trong ô tô

Đạt được mục tiêu của chúng tôi có nghĩa là đến năm 2030, chúng tôi sẽ: cung cấp đủ điện tái tạo cho 50 triệu hộ gia đình; vận hành hơn 2,5 triệu điểm sạc cho xe điện; tăng sản xuất nhiên liệu carbon thấp gấp tám lần; và tăng lượng nhiên liệu sinh học và hydro trong nhiên liệu vận tải mà chúng tôi bán lên 10%, từ 3% hiện nay.

Chúng tôi đang hợp tác với khách hàng, doanh nghiệp và những người khác để giải quyết vấn đề lượng khí thải, bao gồm cả trong các ngành khó khử carbon như hàng không, vận tải biển, vận tải đường bộ và công nghiệp. Hợp tác với những người khác bao gồm hỗ trợ các chính sách của chính phủ nhằm giảm lượng khí thải carbon, theo từng ngành. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới để cung cấp năng lượng sạch hơn mà khách hàng của chúng tôi cần.

Chiến lược của Shell để đạt phát thải ròng bằng không

  • Chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu để giảm cường độ carbon (Dấu Chân Carbon Ròng) của các sản phẩm năng lượng mà chúng tôi bán, nhịp bước cùng xã hội. Điều này bao gồm các mục tiêu ngắn hạn là 2-3% vào năm 2021, 3-4% vào năm 2022 và 6-8% vào năm 2023 (so với năm 2016). Nó cũng bao gồm các mục tiêu trung và dài hạn là 20% vào năm 2030, 45% vào năm 2035 và 100% vào năm 2050 (so với năm 2016).

  • Chúng tôi đã liên kết việc trả lương cho hơn 16.500 nhân viên với mục tiêu giảm cường độ carbon trong các sản phẩm năng lượng của chúng tôi xuống 6-8% vào năm 2023, so với năm 2016.

  • Chúng tôi tin rằng sản lượng khai thác dầu hàng năm của chúng tôi đạt đỉnh vào năm 2019 và chúng tôi kỳ vọng tổng sản lượng khai thác dầu của chúng tôi sẽ giảm 1-2% mỗi năm cho đến năm 2030.

  • Chúng tôi sẽ đầu tư trung bình 2-3 tỷ đô la mỗi năm vào hoạt động kinh doanh Năng lượng Tái tạo và Giải pháp Năng lượng của mình.

  • Vào năm 2021, chúng tôi dự kiến sẽ đầu tư khoảng 100 triệu đô la vào các giải pháp dựa trên tự nhiên như rừng và đất ngập nước lưu trữ carbon.

  • Chúng tôi tìm cách tiếp cận với công suất thu hồi và lưu trữ carbon (CCS) thêm 25 triệu tấn mỗi năm vào năm 2035 - bằng 25 cơ sở CCS có quy mô như cơ sở Quest của chúng tôi ở Canada.

  • Đến năm 2030, chúng tôi sẽ chấm dứt việc đốt cháy khí đồng hành thường xuyên, gây phát thải carbon, từ các tài sản mà chúng tôi vận hành.

  • Đến năm 2025, chúng tôi dự kiến sẽ duy trì cường độ phát thải khí mê-tan của các tài sản do Shell vận hành ở mức dưới 0,2%.