Lắng nghe giai điệu dễ nhớ kéo dài 2 giây

Xem một đoạn phim ngắn về quá trình làm ra Âm thanh của Shell

Sáng kiến #makethefuture (tạo dựng tương lai)

Với sáng kiến #makethefuture của mình, chúng tôi đặt ra cho tất cả mọi người trên thế giới một câu hỏi táo bạo: Nếu ý tưởng của bạn có thể giúp trả lời cho những thách thức năng lượng thế giới thì sao?

Mục tiêu của sáng kiến này là để khơi dậy tài năng khoa học và tinh thần sáng tạo của con người, đồng thời truyền cảm hứng cho họ tham gia vào các chương trình lấy đổi mới làm trung tâm của chúng tôi - ví dụ, Shell Ideas360 và Shell Eco-marathon dành cho sinh viên, Shell LiveWIRE cho các doanh nhân trẻ và Shell GameChanger cho các nhà sáng tạo có kinh nghiệm.

Hơn bao giờ hết, thế giới hiện nay cần thêm các nhà khoa học, kỹ thuật viên, kỹ sư và các nhà toán học để đối mặt với thách thức năng lượng thế giới.

Tiến bộ lớn bắt nguồn từ bước đi nhỏ

Sáng kiến #makethefuture tập trung vào những đổi mới có thể thúc đẩy sự tiến bộ của con người. Một ví dụ hoàn hảo là Laurence Kemball-Cook, người đã đem đến một ý tưởng tuyệt vời cho chương trình Shell LiveWIRE: nâng cấp sân bóng đá cộng đồng vốn đã xuống cấp ở Morro da Mineira, một khu ổ chuột ở Rio de Janeiro.

Bên dưới bề mặt, chúng tôi đã đặt khoảng 200 viên gạch động học, được phát triển bởi Laurence. Những viên gạch này thu năng lượng tạo ra từ chuyển động của người chơi và kết hợp với năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời, nhờ đó người dân địa phương đã có một nguồn điện tái tạo thắp sáng sân chơi của họ.

Tìm hiểu thêm về sáng kiến #makethefuture