Jump menu

Main content |  back to top

Chúng tôi đang tìm cách cung cấp sản phẩm sạch hơn cho khách hàng, như là loại bỏ sulphur, giúp sử dụng than cháy sạch hơn, và tách những hạt gây ô nhiễm ra khỏi nhiên liệu.

Thu và lưu giữ CO2

Trong khi không có một giải pháp đơn giản để loại bỏ mối đe dọa trái đất nóng lên, một trong những công nghệ hứa hẹn nhất để nhanh chóng giảm phát thải khí trên toàn cầu đã được xác định là thu và lưu giữ khí carbon (CCS).

Ý tưởng này đơn giản: ví dụ, thu CO2 từ các nhà máy điện và nhà máy lọc dầu, và lưu giữ an toàn dưới lòng đất. Công nghệ thu và lưu giữ CO2 (bao gồm thu, vận chuyển, bơm nén và lưu giữ dưới lòng đất) ngày nay hiện đang được áp dụng.

Nhưng do có nhiều khác biệt về địa chất trên thế giới, vẫn tồn tại một số thách thức về kỹ thuật để đảm bảo lưu giữ CO2 dưới lòng đất an toàn, lâu dài và qui mô lớn. Chúng tôi tham gia vào một số dự án mô hình trên khắp thế giới để thúc đẩy CCS.

Ngoài việc tồn giữ CO2, chúng tôi còn tìm thấy một số công dụng khác cho CO2: ví dụ, hàng năm nhà máy lọc dầu Rotterdam của Shell thu giữ khoảng 400.000 tấn CO2 tinh khiết và cung cấp bằng đường ống đến các nhà kính của Hà Lan để thúc đẩy tăng trưởng cho rau tươi, và một số lượng ít hơn được vận chuyển bằng xe tải cung cấp cho ngành sản xuất nước giải khát có gas.

Đưa vào sử dụng sulphur

Ngày càng có nhiều sulphur được tách ra từ dầu và khí để sản xuất nhiên liệu sạch hơn trong vận tải và giảm sulphur dioxide trong không khí. Để sử dụng tốt sulphur dioxide, chúng tôi đã phát triển phụ gia nhựa đường SEAM, giúp cho mặt đường lâu bền hơn bằng cách sử dụng hỗn hợp sulphur viên và nhựa đường bitum.

Chúng tôi cũng đã phát triển bêtông sulphur, rắn chắc hơn so với bêtông truyền thống và có thể chịu đựng các điều kiện muối và acid, đây là sản phẩm tuyệt vời cho cơ sở bảo vệ biển và công trình nước. Sản phẩm này thải ra CO2 ít hơn từ 30 - 50% so với sản xuất bê tông truyền thống.

Khí hóa than

Cơ sở lưu trữ than tại nhà máy Khí hóa than Yueyang.

Cơ sở lưu trữ than tại nhà máy Khí hóa than Yueyang.

Than là nhiên liệu hóa thạch rẻ nhất và có nhiều nhất trên thế giới. Nhưng đốt than sẽ phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, kim loại nặng độc hại, và sulphur, một nguyên nhân chính của mưa acid. Ngày nay, công nghệ của chúng tôi có thể biến hầu như tất cả mọi loại than - thậm chí thuộc hạng thấp nhất, bẩn nhất trở thành khí tổng hợp, một hỗn hợp giữa khí hydro và carbon monoxide cháy sạch như là khí thiên nhiên

Công cụ trang