Ảnh chụp ba tuabin gió trên đồi với phác thảo của đồ thị Đạt phát thải ròng bằng không

Đạt phát thải ròng bằng không

Hợp tác với khách hàng của chúng tôi và các ban ngành đa lĩnh vực để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang không phát thải ròng

Hai nhân viên Shell đi giữa các tấm pin mặt trời khổng lồ

Ứng phó với biến đổi khí hậu là một thách thức cấp bách. Chúng tôi sẽ đóng góp vào một thế giới không phát thải, xã hội ngừng thêm vào tổng lượng phát thải khí nhà kính trong bầu khí quyển.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp năng lượng không phát thải ròng vào năm 2050, nhịp bước cùng xã hội và khách hàng của chúng tôi. Điều này hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng hơn nhằm giải quyết biến đổi khí hậu được nêu trong Thỏa thuận Paris của Liên hợp quốc: hạn chế sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu lên 1,5°C.

Một con tàu chở hàng cập bến nhìn từ trên cao

Trở thành một doanh nghiệp năng lượng không phát thải ròng có nghĩa là chúng tôi đang giảm phát thải từ các hoạt động của mình và từ nhiên liệu và các sản phẩm năng lượng khác mà chúng tôi bán cho khách hàng của mình. Điều đó cũng có nghĩa là thu hồi và lưu trữ bất kỳ lượng khí thải còn lại nào bằng cách sử dụng công nghệ hoặc cân bằng chúng với các bù đắp.

Chúng tôi đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình và tìm kiếm những cơ hội mới - cung cấp nhiều năng lượng carbon thấp hơn như nhiên liệu sinh học, hydro, sạc cho xe điện và điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Một người đàn ông sử dụng thiết bị Shell Recharge, trong khi một cô gái quan sát từ bên trong ô tô

Đạt được mục tiêu của chúng tôi có nghĩa là đến năm 2030, chúng tôi sẽ: cung cấp đủ điện tái tạo cho 50 triệu hộ gia đình; vận hành hơn 2,5 triệu điểm sạc cho xe điện; tăng sản xuất nhiên liệu carbon thấp gấp tám lần; và tăng lượng nhiên liệu sinh học và hydro trong nhiên liệu vận tải mà chúng tôi bán lên 10%, từ 3% hiện nay.

Chúng tôi đang hợp tác với khách hàng, doanh nghiệp và những người khác để giải quyết vấn đề lượng khí thải, bao gồm cả trong các ngành khó khử carbon như hàng không, vận tải biển, vận tải đường bộ và công nghiệp. Hợp tác với những người khác bao gồm hỗ trợ các chính sách của chính phủ nhằm giảm lượng khí thải carbon, theo từng ngành. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới để cung cấp năng lượng sạch hơn mà khách hàng của chúng tôi cần.

Chiến lược của Shell để đạt phát thải ròng bằng không

  • Mục tiêu của Shell là trở thành doanh nghiệp có phát thải ròng bằng không vào năm 2050, nhịp bước cùng với sự tiến bộ của xã hội trong việc đạt mục tiêu của Thỏa thuận Paris của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu.

  • Nhằm góp phần đẩy nhanh nhịp độ thay đổi, vào tháng 10 năm 2021, chúng tôi đặt mục tiêu giảm phát thải tuyệt đối 50% trước năm 2030, so với mức của năm 2016 trên cơ sở ròng. Mục tiêu này bao gồm mọi phát thải trong Phạm vi 1, trực tiếp đến từ hoạt động của chúng tôi, và trong Phạm vi 2, từ năng lượng chúng tôi mua để vận hành hoạt động của mình, theo biện pháp kiểm soát hoạt động của chúng tôi.

  • Điều này bổ sung cho các mục tiêu giảm cường độ carbon (Dấu Chân Carbon Ròng) của các sản phẩm năng lượng mà chúng tôi bán, nhịp bước cùng xã hội. Điều này bao gồm các mục tiêu ngắn hạn là 3-4% vào năm 2022, 6-8% vào năm 2023 và 9-12% vào năm 2024 (so với năm 2016).

  • Điều này cũng bao gồm các mục tiêu trung và dài hạn là 20% vào năm 2030, 45% vào năm 2035 và 100% vào năm 2050 (so với năm 2016).

  • Chúng tôi tin rằng tổng sản lượng khai thác dầu của chúng tôi đã đạt đỉnh vào năm 2019 và chúng tôi kỳ vọng sản lượng khai thác dầu của chúng tôi sẽ dần giảm 1-2% mỗi năm cho đến năm 2030.

  • Chúng tôi đang đầu tư khoảng 1 tỷ đô la mỗi năm cho năng lượng carbon thấp chẳng hạn như sạc xe điện, hydro, nhiên liệu sinh học và điện gió và mặt trời. Chúng tôi có kế hoạch tăng con số này lên 2 tỷ đô la, với điều kiện là chúng tôi có thể tìm thấy những cơ hội thương mại phù hợp.

  • Chúng tôi tìm cách tiếp cận với công suất thu hồi và lưu trữ carbon (CCS) thêm 25 triệu tấn mỗi năm vào năm 2035 - bằng 25 cơ sở CCS có quy mô như cơ sở Quest của chúng tôi ở Canada.

  • Đến năm 2025, chúng tôi sẽ chấm dứt việc đốt cháy khí đồng hành thường xuyên, gây phát thải carbon, từ các tài sản Thượng nguồn mà chúng tôi vận hành.

  • Đến năm 2025, chúng tôi dự kiến sẽ duy trì cường độ phát thải khí mê-tan của các tài sản do Shell vận hành ở mức dưới 0,2%.