Dễ dàng tìm thấy nội dung bạn cần

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các trang của chúng tôi - dù là nội bộ và bên ngoài - đều hoạt động tốt với tất cả các trình duyệt thông dụng và trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính để bàn đến điện thoại thông minh. 

Nếu bạn có thắc mắc muốn hỏi hoặc có gợi ý về độ truy cập các trang của chúng tôi, hoặc nhận thấy có bất kỳ sự thiếu nhất quán nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Công cụ truy cập

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn có thể truy cập tốt hơn vào trang của chúng tôi. Để xem hướng dẫn đầy đủ hơn về cách làm cho máy tính của bạn có khả năng truy cập trên web, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang web Ability Net My Computer My Way.

Giúp trang trở nên dễ đọc hơn trên trình duyệt của bạn

Các trang web có thể khó đọc khi chữ quá nhỏ. Các trình duyệt thông dụng nhất như Internet Explorer, Chrome, Firefox, Safari và Opera đều hỗ trợ các thao tác chuột và gõ phím sau để phóng to và thu nhỏ một trang web. (Dùng phím Ctrl trong hệ thống Windows và phím Cmd trong hệ điều hành Mac.)

  • Giữ phím Ctrl/Cmd và cuộn lên hoặc xuống để phóng to hoặc thu nhỏ
  • Giữ phím Ctrl/Cmd và ấn + hoặc – để phóng to hoặc thu nhỏ

Dùng chức năng kính lúp để phóng màn hình

Một cách khác để khiến văn bản dễ đọc hơn là dùng chức năng kính lúp trên màn hình.

Tất cả các phiên bản Windows gần đây đều có kính lúp để cho phép người dùng phóng to một phần màn hình. Tuy nhiên, những người bị khiếm thị có thể cần phải sử dụng phần mềm phóng to với đầy đủ chức năng.

Đọc thông tin về kính lúp màn hình trong Windows 10 MagnifierWindows 8.1 Magnifier và Windows 7 Magnifier.

Người dùng chạy hệ điều hành OS X của Apple có thể sử dụng tính năng Zoom đã dựng sẵn. Đọc thông tin về các tính năng truy cập OSX.

Sử dụng bộ đọc màn hình

Người dùng Windows có thể sử dụng Windows Narrator để giúp chuyển văn bản trên màn hình thành giọng nói. Tính năng này khả dụng trong Windows 10 NarratorWindows 8.1 Narrator và Windows 7 Narrator.

Trong hệ điều hành OSX của Apple, người dùng sẽ thấy có tính năng VoiceOver.

Bên cạnh đó, bộ đọc màn hình của các bên thứ ba cũng khả dụng như JAWS (Job Access With Speech) và các chương trình phần mềm miễn phí NVDA.

Tệp tin PDF

Chúng tôi sử dụng các tệp tin PDF để giúp giữ diện mạo và cảm nhận của tài liệu gốc. Để mở và đọc các tệp tin PDF, bạn có thể tải xuống các phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat Reader miễn phí.

Adobe cũng đăng tải các thông tin về cách truy cập tài liệu PDF bằng cách dùng bộ đọc màn hình.