Giới thiệu về Shell

Shell Việt nam

Công ty Shell Việt Nam TNHH là công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận Đầu tư số 472043000370 do Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cấp, và Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số 3600524089 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Đồng Nai cấp. Trụ sở công ty đóng tại Khu Công Nghiệp Gò Dầu, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Văn phòng giao dịch chính của Shell tại Việt Nam có địa chỉ tại 39 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Shell có văn phòng đặt tại Hà Nội.

Tại Việt Nam, Shell sản xuất, kinh doanh và tiếp thị các sản phẩm dầu nhớt cao cấp cho ô tô, xe máy cá nhân đến các phương tiện vận chuyển chuyên dụng như xe trọng tải nặng, tàu biển; cho các loại động cơ và máy công nghiệp, dưới các nhãn hiệu danh tiếng như Shell Advance, Shell Helix, Shell Rimula, Shell Tellus, Shell Alexia, vv.

Ngoài các dòng sản phẩm, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ liên quan đến dầu nhớt bôi trơn, gồm có: Shell LubeMatch – công cụ giới thiệu sản phẩm trực tuyến hàng đầu trên thị trường, Shell LubeAdvisor – giúp khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm bôi trơn qua sự hướng dẫn của các nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo bài bản cũng như các công cụ trực tuyến và Shell LubeAnalyst – hệ thống thông báo sớm giúp cho khách hàng có thể theo dõi tình trạng của thiết bị và dầu nhớt bôi trơn, làm giảm chi phí bảo trì và tránh các tổn thất thương mại bắt nguồn từ lỗi thiết bị. Công nghệ đẳng cấp thế giới của Shell hoạt động dựa trên tiêu chí mang đến giá trị thực cho khách hàng.

Nhà máy sản xuất của Shell nằm tại KCN Gò Dầu (tỉnh Đồng Nai).

Shell Việt Nam tuyển dụng trung bình khoảng 100 nhân viên và nhà thầu, làm việc tại các cơ sở của Shell trên cả nước. Shell Việt Nam, cũng như tất cả các công ty khác thuộc Tập đoàn Shell, hoạt động theo Các Giá trị Cốt lõi của Shell gồm Trung thực, Liêm chính và Tôn trọng con người và Các Nguyên tắc Kinh doanh Chung của Shell.

Các mốc lịch sử

Các sản phẩm dầu hỏa của Shell bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1894.

Shell trở lại Việt Nam năm 1988 sau khi Việt Nam ban hành Luật Đầu tư Nước ngoài. Ngay lúc đó, Shell ký kết hợp đồng phân chia sản phẩm đầu tiên để thăm dò dầu khí ngoài khơi Đà Nẵng và sau đó là ngoài khơi Vũng Tàu. Năm 1996, hoạt động của Shell Thượng nguồn chấm dứt do kết quả thăm dò cho thấy mỏ dầu không có trữ lượng kinh doanh.

Hoạt động tiếp thị và phát triển kinh doanh của Shell Hạ nguồn bắt đầu năm 1989 cùng với sự thành lập Văn phòng Đại diện Quốc tế Shell tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bốn năm sau đó.

Hiện nay, tại Việt Nam, Shell đang hoạt động với pháp nhân công ty Shell Việt Nam TNHH.

Cộng đồng

Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành hàng xóm thân thiện ở bất cứ nơi nào chúng tôi làm việc.

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thực hành tốt với cộng đồng và cùng cộng đồng xây dựng một môi trường an toàn hơn. Trước tình hình an toàn giao thông, nhất là giao thông đường bộ, ở Việt Nam còn xảy ra nhiều tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản, chúng tôi đã tham gia tài trợ cho Hiệp hội An toàn Giao thông Đường bộ Toàn cầu (GRSP) và Hội Chữ Thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) nhân rộng và thực hiện dự án Đường đến trường an toàn – Đường về nhà an toàn cho học sinh và giáo viên của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã Phước Thái và xã Long Phước (tỉnh Đồng Nai).

Dự án triển khai với mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức và giúp người dân trong cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh, xây dựng văn hóa an toàn giao thông cho cộng đồng nơi mình sinh sống. 

Các tình nguyện viên an toàn của Shell cũng trực tiếp tham gia vào các hoạt động an toàn cộng đồng, với mục đích chia sẻ và truyền đi thông điệp về tầm quan trọng của an toàn – tuân thủ luật giao thông và biết cách can thiệp để đảm bảo an toàn cho mình và cho cộng đồng khi trên đường đến trường và về nhà hàng ngày.

Góp phần định hình một tương lai năng lượng bền vững hơn

Thế giới của chúng ta sẽ cần nhiều năng lượng hơn để phục vụ nhu cầu gia dụng và vận tải của lượng dân số ngày một tăng cùng với những tiêu chuẩn cuộc sống nâng cao. Nhưng xem xét vấn đề biến đổi khí hậu, năng lượng đến từ các nguồn các-bon thấp hơn cần phải tăng lên. Những bí quyết, công nghệ và cải tiến cần được phát triển và đưa vào ứng dụng nhằm đáp ứng được nhu cầu trên. 

Shell khuyến khích hợp tác đa bên, từ các nhà nghiên cứu khoa học trong ngành và ngoài ngành, các nhà hoạch định chính sách, các học giả, các chính phủ và cả giới trẻ để cùng nhau đưa ra các giải pháp mang tính đột phá. Với tinh thần đó, Shell tổ chức cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu mang tên Shell Eco-marathon. Đây là một cuộc thi đặc biệt, thách thức sinh viên toàn cầu thiết kế, chế tạo và vận hành xe tiết kiệm nhiên liệu. Các đội sinh viên sẽ tranh tài trên đường đua xem chiếc xe nào sẽ đi đường quãng đường xa nhất với ít nhiên liệu nhất.

Từ năm 2010, khi Shell Eco-marathon được tổ chức ở khu vực Châu Á, Shell tài trợ một phần cho các đội sinh viên các trường đại học và cao đẳng hàng đầu Việt Nam tham gia cuộc thi này. Tính đến 2016, có 32 đội sinh viên đã tham gia Shell Eco-marathon Châu Á tổ chức tại Malaysia và Philippines, và gặt hái được những thành tích đáng kể: Hai lần Vô địch hạng mục xe Mô hình đô thị (UrbanConcept) – nhiên liệu Ethanol (2015, 2016), hai giải Nhì và hai giải Ba ở các hạng mục xe và nhiên liệu khác nhau (2012, 2015, 2016).

Tính theo khoảng cách trên một lít nhiên liệu xăng quy đổi, hiện này thành tích cao nhất của sinh viên Việt Nam tại Shell Eco-marathon Châu Á là 325,89 km/l.

Shell toàn cầu

Shell toàn cầu

Royal Dutch Shell được thành lập vào năm 1907, mặc dù vậy, lịch sử của chúng tôi bắt đầu từ những năm đầu tiên của thế kỉ 19 từ một cửa hàng nhỏ ở Luân Đôn nơi gia đình Samuel buôn bán vỏ ốc biển.

Ngày nay, Shell là một trong những công ty năng lượng lớn nhất thế giới, với khoảng 94.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 70 quốc gia. Trụ sở chính của chúng tôi đặt tại The Hague, Hà Lan, và Giám đốc điều hành của chúng tôi là Ben van Beurden. Công ty mẹ của tập đoàn Shell là Royal Dutch Shell plc, được thành lập tại Anh và Wales.

Chiến lược của chúng tôi hướng đến củng cố vị trí là tập đoàn hàng đầu trong ngành dầu mỏ và khí đốt, đồng thời giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng toàn cầu một cách có trách nhiệm. An toàn và trách nhiệm với môi trường và xã hội luôn là trung tâm trong các hoạt động của chúng tôi.

Đọc về lịch sử của chúng tôi từ năm 1833 đến nay

Mục đích của chúng tôi

Chúng tôi tin rằng dầu và khí đốt sẽ vẫn là một phần quan trọng trong cơ cấu năng lượng toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới. Vai trò của chúng tôi là đảm bảo rằng chúng tôi khai thác và cung cấp các nguồn tài nguyên năng lượng mang lại lợi nhuận và theo phương cách có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với khách hàng, đối tác của mình và các nhà hoạch định chính sách để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng và tài nguyên thiên nhiên hiệu quả và bền vững hơn.

Con người của chúng tôi

Nhân viên của chúng tôi làm việc cùng nhau trong các dự án năng lượng sáng tạo và thú vị nhất trên thế giới. Một lực lượng lao động đa dạng và một môi trường làm việc hội nhập đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của chúng tôi, mang lại sự đổi mới sáng tạo lớn hơn và đưa ra những giải pháp tốt hơn.

Tìm hiểu về tính đa dạng và hội nhập tại Shell

Đào tạo nghiệp vụ, chương trình phát triển và hỗ trợ liên tục có nghĩa là nhân viên của chúng tôi được tạo mọi cơ hội để đạt đến tiềm năng của họ. Và chương trình lãnh đạo của chúng tôi mở đường cho các cá nhân tài năng có thể trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong ngành năng lượng.

Tìm hiểu thêm về phát triển sự nghiệp tại Shell

Giới thiệu về Shell trong năm 2016

Hoạt động tại hơn 70 quốc gia

Trung bình 92.000 nhân viên

57,1 triệu tấn LNG bán ra trong năm

Công ty có lợi ích tại 22 nhà máy lọc dầu

Sản xuất 3,7 triệu thùng dầu quy đổi mỗi ngày

Tải về tài liệu về các dự án của chúng tôi

Hoạt động tài chính năm 2016

Doanh thu: 233,6 tỷ USD

Thu nhập: 4,8 tỷ USD

Vốn đầu tư: 79,9 tỷ USD (gồm BG Group plc)

Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển: 1 tỷ USD

Số liệu về phát triển bền vững năm 2016

102 triệu USD chi cho đầu tư xã hội tự nguyện toàn cầu. Trong đó:

  • khoảng 44 triệu USD chi cho các chương trình địa phương về phát triển cộng đồng, hỗ trợ thiên tai, giáo dục, y tế và đa dạng sinh học; và
  • khoảng 58 triệu USD chi cho các chủ đề chiến lược toàn cầu của chúng tôi là tiếp cận năng lượng, phát triển kỹ năng và doanh nghiệp địa phương, và giáo dục khoa học – công nghệ - kỹ thuật – toán học (STEM).

Chúng tôi ước chừng gần 96 triệu USD chúng tôi chi trong năm 2016 ở tại các nước nằm trong Chỉ số Phát triển Con người năm 2015 của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), nghĩa là, các nước được xác định là có GDP đầu người dưới 15.000 USD/năm. Năm 2016, Shell chi 45 tỷ USD vào việc mua hàng hóa và dịch vụ từ 43.000 nhà cung cấp trên toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi

Công việc của chúng tôi

Shell là một tập đoàn năng lượng và hóa dầu toàn cầu. Chúng tôi có khoảng Gần 100 nhân viên làm việc tại Việt Nam.

Giá trị của chúng tôi

Bộ nguyên tắc Kinh doanh Chung, Quy tắc Ứng xử và Quy tắc Đạo đức của Shell giúp các nhân viên hành xử phù hợp với những giá trị của chúng tôi.

Bạn cũng có thể quan tâm

Tương lai năng lượng

Chúng tôi sử dụng những bí quyết, công nghệ và cải tiến để sản xuất năng lượng sạch hơn và dồi dào hơn cho lượng dân số đang ngày một gia tăng trên toàn thế giới.

Bền vững

Bền vững ở Shell là cung cấp năng lượng một cách có trách nhiệm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu.