Dưới lòng đại dương trên thế giới - với độ sâu từ vài trăm đến vài nghìn mét - là nguồn cấp dầu và khí thiên nhiên khổng lồ với tiềm năng đẩy mạnh phát triển kinh tế và đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu năng lượng tương lai.

Nhiệt độ băng giá, áp lực nước lớn và bóng tối thăm thẳm, tất cả những điều này khiến cho việc sản xuất dầu và khí từ dưới lòng nước sâu là một thách thức kỹ thuật lớn. Chúng tôi đã đẩy xa giới hạn của những điều có thể và có khả năng đạt được một cách an toàn để đưa nguồn tài nguyên thế giới cần này vào khai thác.

Shell đã có nhiều thập kỷ kinh nghiệm phát triển và vận hành các dự án nước sâu, với hơn 20 dự án lớn đang hoạt động ngày nay và rất nhiều dự án quan trọng mới đang trong quá trình phát triển.

Đọc thêm về cách chúng tôi làm chủ những thách thức dưới lòng đại dương

Lợi ích địa phương

Chúng tôi phối hợp cùng người dân sống gần nơi sản xuất của công ty và mang tới lợi ích cho các cộng đồng trên bờ. Các dự án của chúng tôi ký kết hợp đồng với nhà cung cấp địa phương và kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ như tàu thuyền và nguyên vật liệu. Ví dự như ở Brazil và Nigeria, chúng tôi đã giúp tạo nên thế hệ những kỹ sư dầu khí đầu tiên. Ở Malaysia, chúng tôi hỗ trợ chương trình đào tạo kết hợp cùng các nhà chức trách địa phương để đào tạo những thợ hàn có chuyên môn phục vụ cho ngành dầu khí.

Đọc thêm về các cộng đồng địa phương gần các cơ sở sản xuất ở vùng nước sâu của chúng tôi

Nhân viên đang làm việc trên giàn khoan trong bộ đồng phục an toàn lao động được trang bị đầy đủ

An toàn là trên hết

Trong tất cả các hoạt động của công ty, kể cả những hoạt động ở vùng nước sâu, vấn đề an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tất cả những giếng khoan sâu dưới lòng nước sâu của Shell đều phải đạt tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng nghiêm ngặt. Những giếng này được khoan và hoàn thành bởi những kỹ sư đã qua vài năm đào tạo. Chúng tôi sử dụng các bộ cảm biến tiên tiến để giám sát các giếng khoan dưới lòng nước sâu theo thời gian thực trong suốt quá trình vận hành. Điều này cho phép các kỹ sư hoạt động tại trung tâm vận hành trên bờ có thể nhận diện ra rủi ro tiềm năng và ứng phó ngay lập tức.

Đọc thêm về an toàn ở vùng nước sâu

Các dự án ở vùng nước sâu của công ty

Trong các dự án nước sâu chính của Shell có mỏ Stones nằm tại Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, đây là một dự án dầu khí sâu nhất thế giới với độ sâu khoảng 2.900 mét (9.500 feet) dưới lòng nước.

Stones là mỏ khai thác thứ hai của Shell tại vùng biên giới Hạ địa tầng Thứ ba ở Vịnh Mexico. Dự án Perdido, vốn đi vào khai thác từ năm 2010, trước đây đã đạt kỷ lục về độ sâu dưới lòng nước khi khoan dầu ở ngoài khơi và giàn khai thác với độ sâu 2.450 mét (8.000 feet).

Thêm thông tin về Năng lượng và cải tiến

Vượt qua thách thức công nghệ

Chúng tôi phát triển các công nghệ cải tiến để tìm ra, tiếp cận và đưa vào sử dụng một cách an toàn nguồn năng lượng với trữ lượng dồi dào hơn, giá cả phải chăng hơn từ những nơi khó tiếp cận hơn.

Khí thiên nhiên

Chúng tôi đang giúp tiếp năng lượng cho cuộc sống con người trên khắp thế giới bằng khí thiên nhiên, một loại hy-đrô các-bon đốt sạch nhất.