Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, vào năm 2040, nhu cầu khí thiên nhiên trên toàn cầu có thể tăng thêm hơn một nửa.

Khí thiên nhiên là hy-đrô các-bon đốt cháy sạch nhất. Chúng tôi thăm dò và sản xuất khí thiên nhiên cả trên bờ lẫn ngoài khơi. Lượng khí này chiếm hơn một nửa sản lượng của chúng tôi ngày nay.

Lợi thế của khí thiên nhiên

Khí thiên nhiên là hy-đrô các-bonđốt cháy sạch nhất khi chỉ sinh ra một nửa lượng các-bon đi-ô-xit (CO2) và 1/10 lượng chất gây ô nhiễm không khí so với than đá khi đốt để sản xuất điện.

Dồi dào. Nếu mức độ tiêu thụ giữ nguyên như ngày nay thì chúng ta sẽ có đủ nguồn tài nguyên khí thiên nhiên có thể sử dụng trong khoảng 230 năm tới.

Linh hoạt. Các nhà máy điện chạy bằng khí sẽ tốn ít thời gian để khởi động và tạm ngừng hơn so với nhà máy chạy bằng than đá. Tính linh hoạt này giúp khí thiên nhiên trở thành một yếu tố kết hợp hoàn hảo với các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và sức gió, vì những nguồn này chỉ có sẵn khi có ánh nắng mặt trời hay có gió thổi. 

Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG)

Chúng tôi làm lạnh khí thiên nhiên ở nhiệt độ -162° Celsius (-260° Fahrenheit), chuyển khí thành dạng lỏng và thể tích do vậy giảm xuống 600 lần, điều này giúp việc vận chuyển tới những nơi thiếu năng lượng trên khắp thế giới trở nên dễ dàng và kinh tế. Chúng tôi cũng chuyển LNG trở về dạng khí khi phân phối tới các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực LNG, Shell cung cấp công nghệ cho nhà máy LNG đầu tiên trên thế giới vào năm 1964 và đã vận chuyển chuyến hàng thương mại đầu tiên, từ đó khởi nguồn những mối thông thương trên toàn thế giới. Chúng tôi đã và vẫn đang thiết kế và xây dựng các nhà máy LNG.

Tìm hiểu thêm về LNG trên trang web toàn cầu của chúng tôi

LNG nổi (FLNG)

Theo truyền thống thì các nhà máy LNG đều được xây dựng trên đất liền. Nhưng Shell đang xây dựng một cơ sở nổi khổng lồ để sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng trên biển, đó là Prelude FLNG. Đây cũng sẽ là cơ sở nổi ngoài khơi lớn nhất từng được xây dựng – chiều dài 488 mét (1.600 feet) và chiều rộng 74m (243ft).

Shell đã phát triển công nghệ mang tính cách mạng cho phép sản xuất, hóa lỏng, lưu trữ và bơm khí vào các tàu chuyên chở LNG ngay trên biển. Điều này cũng cho phép công ty có thể khai thác những mỏ nhỏ hơn và ở xa với một cơ sở FLNG, hoặc dùng nhiều cơ sở FLNG để khai thác các mỏ lớn hơn.

Khám phá thêm về Prelude FLNG trên trang web toàn cầu của chúng tôi

Một xe tải sẵn sàng tiếp nhiên liệu tại trạm tiếp liệu LNG của Shell

LNG cho vận tải

Khí thiên nhiên có thể chiếm một phần lớn hơn trong cơ cấu năng lượng của ngành vận tải do nhiên liệu các-bon thấp hơn, bên cạnh các phát triển về hiệu quả phương tiện, nhiên liệu sinh học, xe điện và hy-đrô.

Chúng tôi đang khám phá việc sử dụng LNG làm nhiên liệu phục vụ ngành vận tải cho các xe tải và tàu thuyền, cùng với những lợi ích tiềm năng về mặt môi trường và kinh tế so với dầu nhiên liệu và diesel. Các mục đích sử dụng khác là tàu hoả, ngành khai mỏ và ứng dụng công nghiệp. Chúng tôi cũng đang xem xét các cách thức để sử dụng nhiều LNG hơn trong chính hoạt động vận hành của công ty.

Đọc thêm về LNG làm nhiên liệu vận tải trên trang web toàn cầu của chúng tôi

Khí hóa lỏng (GTL)

Công nghệ khí hóa lỏng (GTL) của Shell chuyển khí thiên nhiên thành sản phẩm dạng lỏng chất lượng cao, mà trước đây chỉ có thể thực hiện từ dầu thô. Các sản phẩm này bao gồm nhiên liệu cho vận tải, dầu máy và các thành phần phục vụ các sản phẩm hàng ngày như nhựa, chất tẩy rửa và mỹ phẩm.

Các sản phẩm GTL đều không màu và không mùi. Đồng thời gần như không có tạp chất - lưu huỳnh, các chất thơm và ni-tơ - mà những chất này được tìm thấy trong dầu thô.

Tìm hiểu thêm về khí hóa lỏng (GTL) trên trang web toàn cầu của chúng tôi

Khí đá cát kết và khí đá phiến

Đọc thêm về khí đá cát kết và khí đá phiến trên trang web toàn cầu của chúng tôi

Thêm thông tin về Năng lượng và Cải tiến

Tương lai năng lượng

Chúng tôi sử dụng những bí quyết, công nghệ và cải tiến để sản xuất năng lượng sạch hơn và dồi dào hơn cho lượng dân số đang ngày một gia tăng trên toàn thế giới.

Vượt qua thách thức công nghệ

Chúng tôi phát triển các công nghệ cải tiến để tìm ra, tiếp cận và đưa vào sử dụng một cách an toàn nguồn năng lượng với trữ lượng dồi dào hơn, giá cả phải chăng hơn từ những nơi khó tiếp cận hơn.