Shell là người tiên phong về công nghệ trong hơn một thế kỷ. Ngày nay, chúng tôi là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào nghiên cứu và phát triển (R&D) so với những công ty dầu khí quốc tế khác, mỗi năm chi hơn 1 tỷ đô la để biến các ý tưởng thành công nghệ khả thi đưa vào sản xuất.

Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu tại các cơ sở R&D của chúng tôi trên khắp thế giới phối hợp cùng nhau, bất kể chênh lệch múi giờ làm việc, để phát triển ra những cải tiến mang tính đột phá. Những cải tiến này bao gồm từ những loại nhiên liệu và dầu nhờn giúp khách hàng sử dụng ít năng lượng hơn cho đến cơ sở sản xuất nổi lớn nhất thế giới Prelude FLNG để khai thác và hóa lỏng khí thiên nhiên ngay trên biển.

Chúng tôi cộng tác với các chính phủ, chuyên gia trong ngành cùng những học giả đẳng cấp thế giới, chia sẻ ý tưởng và chuyên môn với các đối tác trong và ngoài ngành năng lượng để định hướng cải tiến đi lên. Cải tiến mở rộng có thể giúp chúng tôi tăng tốc và phát triển một cách hiệu quả kinh tế hơn trong nhiều lĩnh vực như khí thiên nhiên, nhiên liệu sinh học, năng lượng mặt trời, xử lý nước, quản lý CO2 và hiệu quả năng lượng.

Chúng tôi cũng phát triển các cách thức cải tiến để giúp hoạt động vận hành của công ty trở nên hiệu quả hơn và giúp quản lý lượng sử dụng nước cùng phát thải các-bon đi-ô-xit (CO2).

Gặp gỡ Giám đốc Công nghệ và các Trưởng nhóm Khoa học của công ty

Đọc thêm về cách chúng tôi cải tiến trên khắp thế giới

Mọi người đang rà soát mô hình lớp dưới bề mặt

Tìm hiểu thêm về năng lượng

Kỷ nguyên dầu khí dễ tìm kiếm sắp đến hồi kết. Chúng tôi đang phát triển công nghệ mới để tìm ra những trữ lượng dầu khí chưa phát hiện ra, như ở độ sâu hơn 3.000 mét hoặc bị ẩn giấu dưới những lớp muối dày sâu dưới đáy biển.

Đọc thêm về cách chúng tôi phát hiện ra những nguồn tài nguyên ẩn giấu sâu dưới lòng nước

Khai mở thêm nguồn năng lượng

Sau khi đã quyết định đầu tư vào một mỏ dầu, nhiệm vụ của chúng tôi là khoan giếng và sản xuất ra năng lượng một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể, với tác động ít nhất lên môi trường. Để đạt được những mục tiêu này, chúng tôi liên tục phát triển công nghệ mới và nâng cao chất lượng quy trình an toàn của chúng tôi, áp dụng cùng một tiêu chuẩn toàn cầu cho tất cả các thiết kế giếng và quy trình hoạt động.

Cải tiến của chúng tôi bao gồm công nghệ cho phép lưu lượng dầu và khí cao hơn từ giếng sâuvà cho phép chúng tôi sản xuất mà không gây lãng phí nguồn tài nguyên; các tàu khoan nhỏ hơn và gọn hơn, có thể khoan nhanh hơn và sử dụng ít nhiên liệu hơn so với các tàu khác tương tự; mỏ dầu và khí thông minh được trang bị cảm biến để giám sát sản lượng theo thời gian thực; và các giàn khoan di động có thể khoan nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các giàn khoan truyền thống.

Để tìm thấy những nguồn tài nguyên này, chúng tôi đã thu thập và xử lý một lượng lớn dữ liệu từ các cảm biến để vẽ lên một bản đồ địa lý chính xác về địa điểm mà chúng tôi đang khảo sát. Sau đó, chúng tôi chuyển những dữ liệu này thành hình ảnh có thể được phân tích và giải thích một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khả năng trực quan hóa và phân tích chính là nền tảng giúp chúng tôi gặt hái được những thành công lớn nhất trong khai thác dầu khí.

Khám phá cách chúng tôi mở cánh cửa tiếp cận nguồn tài nguyên mới qua các công nghệ tiên tiến

Tận dụng nguồn tài nguyên

Khi một mỏ dầu đi vào sản xuất, mỏ dầu sẽ có đủ lực từ bên trong để đẩy dầu lên qua các giếng khoan một cách tự nhiên. Nhưng qua thời gian, áp lực tại mỏ sẽ giảm xuống và lưu lượng chảy chậm dần. Chúng tôi đã phát triển kỹ thuật tăng cường thu hồi dầu (EOR) để giúp chiết xuất thêm 5-30% lượng dầu tại chỗ, tăng tổng mức thu hồi từ mỏ lên 50-70% hoặc thậm chí là cao hơn.

Đọc thêm về kỹ thuật thu hồi thêm năng lượng

Thêm thông tin về Năng lượng và Cải tiến

Tương lai năng lượng

Chúng tôi sử dụng những bí quyết, công nghệ và cải tiến để sản xuất năng lượng sạch hơn và dồi dào hơn cho lượng dân số đang ngày một gia tăng trên toàn thế giới.

Cùng chung tay cải tiến

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời hay một công nghệ đổi mới? Chúng tôi luôn kiếm tìm những tổ chức, công ty và cá nhân sáng tạo để thiết lập mối quan hệ đối tác.