Teams work on their car in the paddock during day one of Shell Make the Future Live,

Một trong những cuộc thi về hiệu quả năng lượng hàng đầu thế giới 

Shell Eco-marathon là một chương trình duy nhất toàn cầu dành cho học sinh ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán thiết kế và chế tạo xe ô tô siêu hiệu quả năng lượng, và sau đó, đem xe thi đấu trên đường đua.

Chương trình truyền cảm hứng cho hàng ngàn sinh viên trên toàn thế giới cùng nhau làm việc theo nhóm tại các trường đại học của họ để đưa lý thuyết về hiệu quả năng lượng vào thử nghiệm, sử dụng công nghệ đột phá, tư duy phản biện, và ý tưởng sáng tạo.

Mỗi năm mang lại những câu chuyện mới về nỗ lực của con người và sự xuất sắc về kỹ thuật, như các đội đẩy ranh giới của những gì có thể thông qua hai cuộc thi chính: 

Cuộc thi thách thức chặng đường - cạnh tranh xem ai có thể đi hết chặng đường quy định và sử dụng ít năng lượng nhất.

Giải tay đua vô địch thế giới - kết hợp hiệu quả năng lượng đã được chứng minh của xe với chiến lược, kỹ năng và tốc độ của người lái xe xem ai có thể cán vạch đích đầu tiên, mà không bị hết cạn lượng năng lượng nhỏ nhoi mà họ được cấp.

CUỘC THI TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO?

Giải Tay đua Vô địch Thế giới

Giải Tay đua Vô địch Thế giới

Các đội xe Mô hình Đô thị (UrbanConcept) hay nhất thế giới sẽ có mặt tại đường đua London để xem ai là người lái xe tiết kiệm năng lượng nhất.

Giải Tay đua Vô địch Thế giới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dầu nhớt và dầu nhờn động cơ của Shell

Shell là nhà cung cấp dầu nhờn số một thế giới với lịch sử 70 năm không ngừng đổi mới. Tìm hiểu các loại dầu nhớt và dầu nhờn động cơ của Shell dành cho xe ô tô, xe gắn máy, xe tải và nhiều phương tiện khác. 

Kiến tạo Tương lai

Chúng tôi tin rằng câu trả lời cho những thách thức năng lượng ngày mai nằm trong chính sức mạnh của sự khéo léo của con người và cùng nhau, chúng ta có thể #kientaotuonglai ngay hôm nay.

Hành trình chinh phục Shell Eco-marathon

Cuộc thi Shell Eco-marathon lần đầu tiên đến Châu Á vào năm 2010, diễn ra tại đường đua Sepang, Kuala Lumpur, Malaysia. Các đội sinh viên Việt Nam bắt đầu tham gia tranh tài tại cuộc thi này với hơn 100 đội từ các nước khác trong châu lục, kể từ năm 2011 tới nay.