Teams work on their car in the paddock during day one of Shell Make the Future Live,

Một trong những cuộc thi về hiệu quả năng lượng hàng đầu thế giới 

Shell Eco-marathon là một chương trình duy nhất toàn cầu dành cho học sinh ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán thiết kế và chế tạo xe ô tô siêu hiệu quả năng lượng, và sau đó, đem xe thi đấu trên đường đua.

Chương trình truyền cảm hứng cho hàng ngàn sinh viên trên toàn thế giới cùng nhau làm việc theo nhóm tại các trường đại học của họ để đưa lý thuyết về hiệu quả năng lượng vào thử nghiệm, sử dụng công nghệ đột phá, tư duy phản biện, và ý tưởng sáng tạo.

Mỗi năm mang lại những câu chuyện mới về nỗ lực của con người và sự xuất sắc về kỹ thuật, như các đội đẩy ranh giới của những gì có thể thông qua hai cuộc thi chính: 

Cuộc thi thách thức chặng đường - cạnh tranh xem ai có thể đi hết chặng đường quy định và sử dụng ít năng lượng nhất.

Giải tay đua vô địch thế giới - kết hợp hiệu quả năng lượng đã được chứng minh của xe với chiến lược, kỹ năng và tốc độ của người lái xe xem ai có thể cán vạch đích đầu tiên, mà không bị hết cạn lượng năng lượng nhỏ nhoi mà họ được cấp.

Shell Eco-marathon Indonesia 2022

Shell Eco-marathon Indonesia 2022

Shell Eco-marathon Indonesia được tổ chức từ ngày 11 – 15/10/2022 tại trường đua Pertamina Mandalika International Street Circuit

Tìm hiểu về Shell Eco-marathon Indonesia – Mở ra trên Shell.com

Shell Eco Marathon 2023

Shell Eco-marathon 2023

Mùa giải 2023 đánh dấu một kỷ nguyên mới mở ra cho Shell Eco-marathon. Một sân khấu lớn hơn đang chờ đợi những bộ óc xuất sắc, năng động và trẻ trung, một thế hệ những người dẫn dắt ngành năng lượng kế tiếp - Những người kiến tạo thay đổi tương lai của chúng ta.

Tìm hiểu về Shell Eco-marathon 2023 – Mở ra trên Shell.com

CUỘC THI TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO?

Giải Tay đua Vô địch Thế giới

Giải Tay đua Vô địch Thế giới

Các đội xe Mô hình Đô thị (UrbanConcept) hay nhất thế giới sẽ có mặt tại đường đua London để xem ai là người lái xe tiết kiệm năng lượng nhất.

Giải Tay đua Vô địch Thế giới
HTML5 Experiment: Show Content Block image on mobile

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dầu nhớt và dầu nhờn động cơ của Shell

Shell is the number one global lubricant supplier and has a 70-year history of innovation. Explore Shell’s range of engine oils and lubricants for cars, motorcycles, trucks and more. 

Kiến tạo Tương lai

Chúng tôi tin rằng câu trả lời cho những thách thức năng lượng ngày mai nằm trong chính sức mạnh của sự khéo léo của con người và cùng nhau, chúng ta có thể #kientaotuonglai ngay hôm nay.

Hành trình chinh phục Shell Eco-marathon

Cuộc thi Shell Eco-marathon lần đầu tiên đến Châu Á vào năm 2010, diễn ra tại đường đua Sepang, Kuala Lumpur, Malaysia. Các đội sinh viên Việt Nam bắt đầu tham gia tranh tài tại cuộc thi này với hơn 100 đội từ các nước khác trong châu lục, kể từ năm 2011 tới nay.