Công nghệ Shell PurePlus là một quá trình mang tính cách mạng, giúp chuyển đổi khí tự nhiên thành dầu gốc trong suốt hầu như không lẫn tạp chất trong dầu thô. Dầu gốc chiếm khoảng 75-90% thành phần của dầu nhớt động cơ và do đó đây là một bước thay đổi vượt bậc trong công thức chế tạo.

Công nghệ Shell PurePlus sản xuất ra loại dầu gốc giúp cải thiện độ nhớt, giảm độ ma sát và bay hơi so với các loại dầu gốc truyền thống đang được sử dụng phổ biến. Nghĩa là dầu này giúp gia tăng tuổi thọ động cơ, giảm chi phí bảo dưỡng, giảm lượng dầu tiêu thụ, tiết kiệm nhiên liệu và giữ cho động cơ sạch hơn.

Những lợi ích của dầu Shell Helix Ultra

Hiệu năng

Hiển thị hình ảnh dầu nhớt Shell Helix Ultra chảy nhanh hơn so với dầu gốc Khoáng

Hiệu năng vượt trội trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt

Shell Helix Ultra duy trì hiệu năng cao trong khoảng thời gian dài hơn dưới điều kiện nhiệt độ cực cao để bôi trơn và bảo vệ động cơ. Sản phẩm này có độ kháng chống xuống cấp ưu việt, với con số lên đến 32% cao hơn tiêu chuẩn mới nhất trong ngành*.

Nhờ vào hiệu năng xuất sắc trong điều kiện nhiệt độ thấp, Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus cũng mang đến dòng dầu nhớt chảy nhanh hơn gấp ba lần ở nhiệt độ -40°C giúp cho động cơ dễ dàng khởi động và làm nóng**.

*So với quy cách kỹ thuật API SN và dựa vào thử nghiệm ôxy hóa theo Chuỗi IIIG

**So với quy cách kỹ thuật API SN và dựa vào ASTM D484

Làm Sạch Động Cơ

Minh họa tác động tích cực của dầu Shell Helix Ultra đối với động cơ

Bảo vệ chống cặn dầu ưu việt

Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus giúp bảo vệ động cơ hiệu năng cao tránh không bị cặn bám gây hại làm suy giảm công suất và hiệu năng.

Hiệu năng của sản phẩm này đã được chứng minh trên đường phố. Trong các thử nghiệm thực tế, Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus đã chứng minh khả năng làm sạch động cơ siêu đẳng. Kết quả là, những chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi duy trì được mức độ tiết kiệm nhiên liệu và hiệu năng như ngày mới xuất xưởng*.

Không có loại dầu nhớt nào khác làm cho động cơ của bạn sạch hơn**.

*Dựa vào thử nghiệm đội xe 100.000 Km

**Dựa vào thử nghiệm cặn bùn theo Chuỗi VG sử dụng dầu nhớt 0W-40

Giảm Hao Hụt

Minh họa việc giảm sử dụng dầu nhờn Shell Helix ultra so với dầu nhờn thế hệ trước

Công thức ít bay hơi giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Bay hơi ít hơn đến 50% so với dầu nhờn động cơ thế hệ trước.* Tại sao điều này quan trọng? Bởi vì công thức tổng hợp ít bay hơi đồng nghĩa với việc bạn không cần phải nạp thêm dầu thường xuyên, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

*Dựa vào thử nghiệm bay hơi ASTM D5800 NOACK

Tiết Kiệm Nhiên Liệu

Minh họa sự giảm ma sát giữa các bộ phận khi sử dụng Dầu Nhớt Động Cơ Xe Ô Tô Shell Helix Ultra

Giúp tiết kiệm nhiều nhiên liệu hơn

Ma sát giữa các bộ phận động cơ càng giảm thì các bộ phận càng dễ dàng vận hành và chuyển động - và sẽ đốt cháy ít nhiên liệu hơn. Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus có công thức pha chế ma sát thấp, độ nhớt thấp, giúp tiết kiệm nhiên liệu tới 3%.*

*Dựa vào kết quả tiết kiệm nhiên liệu ACEA M 111 so với loại dầu nhớt tham chiếu cùng ngành.

Một tiến trình cách mạng

Chuyển hóa Khí Thiên Nhiên thành một loại dầu nền trong vắt

1. Khí hóa 2. Tổng hợp 3. Bẻ gãy hy-drô 4. Các Sản Phẩm GTL
Mê-tan trong khí thiên nhiên phản ứng với ô-xy tinh khiết để tạo ra khí tổng hợp Khí tổng hợp đi qua lò phản ứng và chuyển hóa thành chất lỏng gọi là syncrude Syncrude đi vào lò bẽ gãy hy-drô để phá vỡ các phân tử và tạo nên chất mới Các phân tử mới được chưng cất thành các sản phẩm GTL, bao gồm cả dầu gốc PurePlus

Cách hoạt động

Shell đã ứng dụng Công nghệ Làm sạch Chủ động độc quyền vào dầu gốc sản xuất theo Công nghệ Shell PurePlus để pha chế ra Shell Helix Ultra - dòng dầu nhớt động cơ tiên tiến nhất từ trước đến nay. Sự kết hợp độc đáo này giúp Shell Helix Ultra nâng cao hơn nữa khả năng làm sạch và bảo vệ - nghĩa là không loại dầu nhớt nào khác có khả năng giữ cho động cơ của bạn sạch gần bằng lúc được chế tạo trong nhà máy như sản phẩm này.

Tại sao Shell phát triển công nghệ Pureplus?

Công nghệ động cơ toàn cầu đã đạt được những tiến bộ rất lớn trong những năm gần đây và các nhà sản xuất xe hơi đòi hỏi dầu nhớt động cơ phải có hiệu suất cao hơn. Nhu cầu này đã tạo ra một động thái chung cho thị trường, hướng tới dầu nhớt tổng hợp cao cấp (dầu có độ nhớt thấp hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng cao). Những loại dầu nhớt này cho phép các tay lái có thể khai thác tối đa những động cơ hiệu suất cao hiện nay.

Shell luôn tìm cách áp dụng công nghệ cải tiến mới cho công thức dầu nhớt động cơ của mình. Với công nghệ sản xuất dựa vào khí tự nhiên, một điểm khởi đầu sạch và tinh khiết, Shell đã làm mới và cải tiến các loại dầu nhớt tổng hợp, đồng thời tăng hiệu suất các sản phẩm của mình.

Được khuyên dùng bởi những đối tác hàng đầu

Ferrari

Tay đua F1 của đội Ferrari châm dầu nhờn Shell Helix Ultra vào xe

Đối Tác Kỹ Thuật

Quan hệ của Shell với Enzo Ferrari bắt đầu từ thập niên 1930. Chiếc xe Ferrari đầu tiên đã chạy ra đường từ cổng nhà máy ở Maranello, Italy, vào năm 1947 sử dụng dầu nhờn Shell. Đến nay điều này vẫn không thay đổi - động cơ của mỗi chiếc xe Ferrari xuất xưởng ở Maranello, từ đời 458 Italia đến những đời xe Ferrari mới nhất, đều được nạp đầy dầu Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus.

Biết rằng một sản phẩm đủ tốt cho một chiếc siêu xe như Ferrari giúp cho tất cả những người lái xe tin rằng đây là sản phẩm dầu động cơ mà họ có thể tin tưởng.

Đường đua Formula One™ (Thể Thức Một) cũng là nơi thử thách dầu Shell Helix Ultra ở vận tốc cao, dưới áp lực lớn. Các khoa học gia của Shell đã đạt được những thành tựu rất lớn trong việc tối ưu hóa các sản phẩm dầu động cơ xe đua mà họ cung cấp cho đội Scuderia Ferrari để mang đến công suất và hiệu năng tối đa trên đường đua*

Động cơ của chúng tôi là một trong những công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Và chúng tôi cần loại dầu nhớt phù hợp. Đó là lý do chúng tôi chọn Shell Helix Ultra với Công nghệ Pure Plus.” - Đội đua Scuderia Ferrari

“Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus là loại dầu động cơ duy nhất mà tôi tin tưởng.” - Kimi Räikkönen, tay đua của đội Scuderia Ferrari

*Mặc dù dầu Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus dành cho xe đua và xe thông thường sử dụng chung một khuôn mẫu kỹ thuật như nhau, công thức dành cho xe đua được điều chỉnh để đáp ứng những điều kiện khắc nghiệt khi đua xe.

Đội Đua Xe Thể Thao BMW

Tay đua xe thể thao của đội BMW dựa vào chiếc xe sử dụng công thức dầu Shell Helix

Đối Tác Kỹ Thuật Chính

Đội Đua Xe Thể Thao BMW và Shell Helix Ultra là Đối Tác Kỹ Thuật - các khoa học gia của Shell làm việc hợp tác chặt chẽ với các kỹ sư của Đội Đua Xe Thể Thao BMW; chia sẻ những kiến thức Nghiên Cứu & Phát Triển. Tất cả 8 chiếc xe BMW M4 DTM sẽ đua với một phiên bản dầu nhờn Shell Helix Ultra được sản xuất riêng  và theo Công nghệ PurePlus của Shell.  Mang lại lợi ích cao nhất cho người đi xe trên đường, vì mối quan hệ này này giúp cho Shell thử nghiệm dầu động cơ trong những điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, vốn giúp duy trì sự phát triển liên tục của thế hệ dầu nhớt động cơ tiếp theo như Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus.

DTM là một loạt cuộc đua có đòi hỏi rất cao. Đường đua rất khó khăn và sự cạnh tranh rất khốc liệt. Bạn chỉ có thể giành chiến thắng nếu tất cả mọi thứ đều hoàn hảo - và điều này bao gồm cả dầu động cơ. Shell Helix Ultra được thiết kế để bảo vệ động cơ xe của tôi. Nó giúp tôi tận dụng được tối đa khả năng của chiếc xe vào bất cứ lúc nào.” - Augusto Farfus, tay đua của đội BMW Works

*Mặc dù dầu Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus dành cho xe đua và xe thông thường sử dụng chung một khuôn mẫu kỹ thuật như nhau, công thức dành cho xe đua được điều chỉnh để đáp ứng những điều kiện khắc nghiệt khi đua xe.

Maserati

Minh họa một động cơ Maserati sử dụng dầu nhớt Shell Helix Ultra với công nghệ PurePlus

Đối Tác Kỹ Thuật

Động cơ của mỗi chiếc Maserati rời khỏi dây chuyền sản xuất đều được nạp dầu Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus của Shell. Shell Helix Ultra và Maserati có chung tầm nhìn đầy tham vọng về tương lai thị trường xe hạng sang của thế giới, và cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người lái xe khắp thế giới - một sản phẩm dầu động cơ có chất lượng cao sẽ không chỉ tăng cường hiệu năng của động cơ, mà còn giúp cho người lái xe Maserati thư giãn và tận hưởng chuyến đi. Shell Helix Ultra tự hào là đơn vị tài trợ một chiếc xe trong giải đua xe Maserati Trofeo World Series.

“Sự ra đời của dòng sản phẩm mới mang tính cách mạng Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus là một bước tiến quan trọng trong hoạt động cung cấp dầu nhớt động cơ cho những hãng sản xuất xe cao cấp như Maserati.” - Cara Tredget, Giám Đốc Kỹ Thuật Shell Auto OEM

Thêm thông tin dành cho người đi mô tô

Dầu nhớt động cơ xe máy Shell Advance

Bảo vệ động cơ của bạn và tận hưởng mọi chuyến đi với dầu nhờn động cơ Shell Advance được trang bị Công nghệ PurePlus.

DẦU ĐỘNG CƠ XE Ô TÔ SHELL HELIX

Designed to meet your needs – whatever your driving challenges. Discover the full product range.