Dự án Nhiếp ảnh Ấn Độ, Hà Lan, 2014 - bồn chứa LNG Hazira

Thế giới của chúng ta cần năng lượng để hỗ trợ và cải thiện cuộc sống cho dân số đang ngày một tăng. Shell cung cấp năng lượng một cách có trách nhiệm: chúng tôi hướng đến hạn chế tác động lên môi trường và ủng hộ sự chuyển đổi sang một tương lai ít các-bon hơn.

Hướng tới một thế giới ít các-bon hơn

Từ lâu, Shell đã nhận diện ra những thách thức khí hậu và vai trò của năng lượng trong việc tạo điều kiện chochất lượng cuộc sống khá hơn. Chúng tôi tin rằng, dù công nghệ đang phát triển ngày một mạnh mẽ , thì sự thay đổi văn hóa và chính sách hiệu quả vẫn đóng vai trò thiết yếu để thúc đẩy các cơ hội, sự lựa chọn của người tiêu dùng và ngành kinh doanh các-bon thấp.

Shell ủng hộ việc hình thành các cơ chế "định giá" các-bon do chính phủ chủ đạo để đưa ra một chi phí hợp lý trên lượng phát thải ô-xít các-bon (CO)2, cần thiết để tạo nên sự chuyển đổi sang lựa chọn sử dụng năng lượng và nhiên liệu ít các-bon hơn.

Tìm hiểu thêm về biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng

Khám phá các hoạt động của chúng tôi trong việc đạt đến một tương lai năng lượng sạch hơn

Phòng tránh tràn dầu

Tràn dầu hoặc tràn sản phẩm có thể gây hại cho môi trường và gây nguy hiểm cho nhân viên của chúng tôi cũng như cộng đồng lân cận. Để tránh tràn và rò rỉ các chất nguy hại, chúng tôi làm việc tích cực để đảm bảo rằng các cơ sở của chúng tôi đều được thiết kế tốt, vận hành an toàn và được kiểm tra và bảo dưỡng thích hợp. Chúng tôi đầu tư vào thiết bị và chuyên môn cần thiết để xử lý mọi sự cố tràn xảy ra.

Chất lượng không khí

Sản xuất và sử dụng nhiên liệu hóa thạch có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Chúng tôi phát triển các loại nhiên liệu vận tải hiệu quả hơn cho khách hàng và tập trung vào cải thiện hiệu quả nhiên liệu cho người lái xe. Chúng tôi cũng nghiên cứu cách thức làm giảm ô nhiễm không khí từ chính các hoạt động của chúng tôi, bao gồm hạn chế phát thải ô-xít ni-tơ, ô-xít lưu huỳnh và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Tìm hiểu thêm về Shell và các nhiên liệu sạch hơn
Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi giúp khách hàng giảm lượng phát thải

Điều phối viên Môi trường của Shell kiểm tra mẫu nước

Nước sạch

Chúng tôi thực hiện các bước để quản lý việc sử dụng nước và áp dụng các phương thức và công nghệ mới để giảm việc sử dụng nước sạch của chúng tôi. Chúng tôi tuân theo các quy định về nước tại bất cứ nơi nào công ty hoạt động, đồng thời chúng tôi đặt ra các tiêu chuẩn riêng bắt buộc về nước, phù hợp với thông lệ tốt nhất trong ngành. 

Chúng tôi điều chỉnh việc sử dụng nước sạch theo điều kiện tại địa phương, vì hạn chế về nước có xu hướng ảnh hưởng đến người dân tại khu vực và vùng miền. Trong một số trường hợp, chúng tôi sử dụng các phương án thay thế cho nước sạch trong hoạt động của mình; các phương án này bao gồm nước tái chế; nước thải đã qua xử lý và nước khử muối.

Tìm hiểu thêm về Shell và nước sạch

Đa dạng sinh học

Các dự án của chúng tôi có thể ảnh hưởng đến tính đa dạng sinh học và các cộng đồng phụ thuộc. Chúng tôi áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để giúp giảm tác động mà các hoạt động của chúng tôi có thể gây ra, đặc biệt là các môi trường sống quan trọng, tức những khu vực có đa dạng sinh học cao hoặc được bảo vệ.

Chúng tôi phối hợp với nhiều tổ chức bảo tồn như Earthwatch, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, Bảo tồn Thiên nhiên và Wetlands International. Các dự án với đối tác về đa dạng sinh học của chúng tôi bao gồm: phục hồi môi trường sống tự nhiên và hệ sinh thái gần nơi chúng tôi hoạt động.

Tìm hiểu thêm về công việc của chúng tôi trong đa dạng sinh học và các dự án của chúng tôi để bảo vệ đất và biển

Tìm hiểu thêm về bền vững

Ý nghĩa của bền vững ở Shell

Với Shell, bền vững nghĩa là cung cấp năng lượng thiết yếu cho lượng dân số ngày càng tăng, đồng thời tôn trọng con người, sự an toàn của họ và môi trường.

Cộng đồng

Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành hàng xóm thân thiện ở bất cứ nơi nào chúng tôi làm việc, bằng cách đóng góp vào sự thịnh vượng của các cộng đồng lân cận.